100% nguồn gốc tự nhiên

Đặc sản bún khô ngũ sắc
Cao Bằng

LIÊN HỆ ZALO TƯ VẤN

GIỚI THIỆU

Cơ sở sản xuất bún Đặc sản Cao Bằng

Xưởng bún Cao Bằng nằm gần trung tâm thành phố tỉnh Cao Bằng cái nôi của cách mạng Việt Nam. Với vị trí và thời tiết phù hợp cho ra được những hạt gạo Bao Thai chất lượng để taọ ra những sơi bún thơm ngon, dai vị đặc trưng mà không ở đâu có.

DANH MỤC SẢN PHẨM

Bún Khô Cao bằng

Đặc sản của người Cao Bằng được làm từ Gạo Bao Thai và tinh bột rau củ tốt cho sức khỏe người sử dụng

Bún Ngũ Sắc

Bún Gạo Lứt Đen

Bún Gạo Lứt Đỏ

Phở Ngũ Sắc

Bún Ngô

Bún Cẩm

QUY TRÌNH SẢN XUẤT

Bún khô Cao Bằng được sản xuất khép kín

Kết hợp giữa các giá trị truyền thống và áp dụng công nghệ vào sản xuất đã nâng tâm chất lượng của bún Cao Bằng có thể xuất khẩu ra các nước khó tính Châu Âu

QUY TRÌNH 7 BƯỚC

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Gạo Bao Thai là sự lựa chọn số một trong số các loại gạo làm bún tại Cao Bằng. Gạo để làm bún phải là loại gạo ngon, không mối mọt, nấm mốc hay bị lẫn tạp chất. Bên cạnh đó, sợi bún ngon phải giữ được hương thơm của gạo, do đó, loại gạo được dùng trong sản xuất bún khô đóng vai trò rất quan trọng quyết định chất lượng sản phẩm.

Trong quá trình vo gạo, người làm phải cẩn thận, chú ý để nhặt sạch thóc, trấu, sạn hay những tạp chất khác ra khỏi gạo, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng bún trong quá trình làm.

Bước 2: Ngâm và vo gạo

Gạo được ngâm vài giờ trong nước, thời gian ngâm phụ thuộc vào loại gạo, thời tiết và công thức riêng của mỗi cơ sở. Dựa trên kinh nghiệm, sẽ gia giảm thời gian hợp lý, nếu ngâm quá lâu sẽ dẫn đến gạo bị mất chất dinh dưỡng, thậm chí dễ bị lên men chua. Bên cạnh đó, nước ngâm gạo cũng phải đảm bảo nhiệt độ phù hợp, hợp vệ sinh để sợi bún làm ra có màu trắng, không vị vàng, đục.

Bước 3: Nghiền bột và tách nước

Gạo để ráo nước, không để khô hoàn toàn (vẫn còn ẩm) sẽ được mang đi nghiền thành bột, chuẩn bị cho quá trình nhào bột. Sau đó, bột sẽ được sàng lọc lại kỹ để đảm bảo tất cả các hạt đều, mịn và đạt chuẩn.

Tiếp đến bột sẽ được trải qua giai đoạn lọc tách nước, giúp tạo độ nhão và ẩm để tiến hành hồ hóa.

Bước 4: Khuấy bột

Đây là quá trình quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bún khô thành phẩm, thường do người có kinh nghiệm đảm nhận vì lượng nước gia giảm trong quá trình khuấy cũng như phương pháp khuấy sẽ quyết định độ dai, cứng hoặc bở của bún.

Bước 5: Ép bột

Ép bột lúc này sẽ được ép và đùn bằng máy cho ra sợi bún thành hình, kích thước sợi bún phụ thuộc diện tích khuôn bún. Sợi bún ra đến độ dài nhất định sẽ được cắt, liên tục và đều nhau. Bún sau đó được ủ trong thời gian nhất định.

Sợi bún sau khi ép với công nghệ mới sẽ cho ra sợi đều, đẹp và dai.

Bước 6: Phơi bún

Bún sau khi được vò sơ qua với nước sẽ được máng trên các sào tre để phơi. Tùy vào thời tiết, sẽ canh thời gian phơi để bún vừa đủ khô tránh bị ẩm mốc khi bảo quản, vừa không quá lâu để dễ bị giòn, gây gãy bún trong quá trình đóng gói và vận chuyển.

Bước 7: Đóng gói

Những sợi bún thơm ngon sau khi phơi đã có thể sử dụng sẽ được mang đi cắt gọt và đóng gói thành phẩm. Sản phẩm bún khô thường được đóng gói 300g/bịch.

THÀNH PHẦN

Nguyên liệu sản xuất

Theo ước tính, trong 100g bún gạo khô trung bình có chứa khoảng 320 – 350 calo và các thành phần dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe phụ nữ như vitamin, chất xơ, protein, chất béo,…

ĐÁNH  GIÁ

Khách hàng đã sử dụng

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, bún khô Cao Bằng luôn nằm trong list chế độ ăn kiêng của nhiều người. Bún khô ngũ sắc chứa lượng chất xơ cao giúp tạo cảm giác no bụng trì hoãn cơn đói, giúp giảm cân hiệu quả. Bún khô hay được kết hợp cùng với các loại nguyên liệu khác như rau, củ, quả… để đảm bảo bữa ăn vừa ngon miệng, vừa đủ chất lại không gây tích mỡ, thừa cân.

Nhóm zalo Đại lý